2012, ജൂലൈ 27, വെള്ളിയാഴ്‌ച

മലബാര്‍ മത്തി പുഴുക്ക്

പതിനെഞ്ചു മത്തി ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും മഞ്ഞള്‍ പൊടിയും വെള്ളവും ചേര്‍ത്തു വേവിച്ചു വയ്ക്കുക .... ഒരു കിലോ കപ്പ അരിഞ്ഞു വേവിക്കുക ... ഒരു കപ്പ്‌ തേങ്ങ തിരുമ്മിയതും ഒരു കപ്പ്‌ ചെറിയ ഉള്ളി , ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ജീരകം , ആറ് അല്ലി വെളുത്തുള്ളി , ഒന്നര സ്പൂണ്‍ മുളക് പൊടി , കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂണ്‍ മഞ്ഞള്‍ പൊടി ഇവ ചതചെടുത്തത് വെന്ത കപ്പയില്‍ ചേര്‍ത്തിളക്കി വേവിച്ച മീനും പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു പത്രം അടച്ചു വച്ച് കുറച്ചു നേരം ചെറുതീയില്‍ വേവിക്കുക . കറി വേപ്പിലയും കാല്‍ കപ്പ്‌ വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്‍ത്തു വാങ്ങി വയ്ക്കുക....

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ