2012, ജൂലൈ 30, തിങ്കളാഴ്‌ച

ചെമ്മീന്‍ ദോശ

1. ചെമ്മീന്‍ കഴുകി വൃത്തി ആക്കിയത് - 100 ഗ്രാം
2. സവാള അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
3. കടുക് - ഒരു നുള്ള്
4. പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
5. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - അല്പം
6. കറി വേപ്പില - അല്‍പ്പം
7.എണ്ണ - വറുക്കാന്‍
8.ഉപ്പ് - ആവശ്യത്തിന്
9.ഉരുളകിഴങ്ങ് തൊലി കളഞ്ഞത് - രണ്ട്
10.മഞ്ഞള്‍ പൊടി - ഒരു നുള്ള്
11.കുരുമുളക് പൊടി - ഒരു നുള്ള്
12.ദോശ മാവു - ഒരു ലിറ്റര്‍


ചട്ടിയില്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് വറുക്കുക....
രണ്ട് , നാലു , അഞ്ചു , ആറ് ചേരുവകകള്‍ അതിലേക് ഇട്ടു നന്നായി ഇളക്കുക......
കുരുമുളക് പൊടി , മഞ്ഞള്‍ പൊടി ചേര്‍ത്തു നന്നായി ഇളക്കുക....
രണ്ട് കപ്പ്‌ വെള്ളം , ഉരുളകിഴങ്ങും ചേര്‍ക്കുക .......
ഉരുളകിഴങ്ങ് ചെമ്മീന്‍ പകുതി വേവാകുമ്പോള്‍ എരിവും ഉപ്പും പാകപെടുതി എരിവും ഉപ്പും പാകപെടുതി വെള്ളം വറ്റിച്ചു തീയണക്കുക.....
ദോശകല്ല്‌ ചൂടാക്കി നേരിയ ദോശ ചുട്ടെടുക്കുക.... നടുവില്‍ ചെമ്മീന്‍ മസാല നിറച്ചു ദോശ ചുരട്ടി മടക്കുക....

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ