2011, ജൂൺ 21, ചൊവ്വാഴ്ച

വഴുതങ്ങ കറി



  1. വഴുതങ്ങ വലിയ കഷണങ്ങള്‍ - ഒരു കപ്പ്‌
  2. എണ്ണ - മൂന്ന് ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  3. ഗ്രാമ്പു - നാലു
  4. കറുവാപട്ട - രണ്ടിഞ്ചു കഷണം
  5. കുരുമുളക് - മൂന്ന് എണ്ണം
  6. സാജീരകം - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  7. മല്ലിപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  8. മുളക് പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  9. സവാള - മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌ അരിഞ്ഞത്
  10. തേങ്ങ - മുക്കാല്‍ കപ്പ്‌
  11. പുളി - അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍
  12. പ്പ്- പാകത്തിന്

പാചകം ചെയുന്ന രീതി

വഴുതങ്ങ കഴനഗലക്കിയത് കുറച്ചു നേരം വെള്ളത്തില്‍ കുതിര്‍ത്തു വച്ച ശേഷം ഊറ്റിക്കഴുകി എടുക്കുക.

ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഗ്രാമ്പു, കറുവപ്പട്ട , കുരുമുലഗ് , സാജീരകം , മല്ലിപൊടി , മുളക് പൊടി , എന്നിവ വഴറ്റുക

ഇതിലേക്ക് കാല്‍ കപ്പ്‌ സവാള ചേര്‍ത്തു ഇളക്കി വഴറ്റി ചുവപ്പ് നിറമാകുമ്പോള്‍ തേങ്ങ ചേര്‍ത്തു കുറച്ചു നേരം ചെറുതീയില്‍ വഴറ്റുക

അടുപ്പില്‍ നിന്ന് വാങ്ങി ചൂടാറിയ ശേഷം പുളി പിഴിഞ്ഞതും ചേര്‍ത്തു മയത്തില്‍ അരക്കുക..

ബാക്കി എണ്ണ ചൂടകി സവാള വഴറ്റുക

ചുവപ്പ് നിറമാകുമ്പോള്‍ വഴുതങ്ങ ഊട്ടിയതും ചേര്‍ത്തു രണ്ടു നിമിഷം വഴറ്റണം .

ഇതിലേക്ക് അര കപ്പ്‌ വെള്ളവും ചേര്‍ത്തു വഴുതങ്ങ വേവിക്കുക.

വഴുതങ്ങ വെന്ത ശേഷം അരപ്പ് ചേര്‍ത്തിളക്കി പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേര്‍ത്തു കുറച്ചു നേരം തിളപ്പിക്കുക..

ചപ്പാത്തിക്ക് കൂടെ കഴിക്കുക....

അഭിപ്രായങ്ങളൊന്നുമില്ല:

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ